Acerola cherry ดีกว่าวิตามินซีทั่วไปอย่างไร

Acerola Cherry

ปัจจุบันกระแสคนรักสุขภาพกำลังมาแรง ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เพราะทุกวันนี้ทั้งสภาพอากาศที่ร้อนระอุ มลพิษฝุ่นควัน PM2.5 หรือแม้แต่ Covid 19 ล้วนเป็นสาเหตุทำให้เราไม่สบายได้ หลายคนจึงเริ่มมองหาตัวช่วยอย่างวิตามินซี มาช่วยบูสต์ภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันหวัด กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส แต่วิตามินซีในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ มีทั้งวิตามินซีสังเคราะห์ และ วิตามินซีจากธรรมชาติ ซึ่ง Acerola Cherry เป็นหนึ่งในแหล่งวิตามินซีธรรมชาติที่ดีมากจนได้ฉายาว่า ราชินีแห่งวิตามินซี มาดูกันว่าวิตามินซีจาก Acerola Cherry ดีกว่าและเหนือกว่าวิตามินซีทั่วไปอย่างไร


Acerola Cherry คืออะไร

Acerola Cherry

อะเซโรลาเชอร์รีเป็นผลไม้ที่มีชื่อเสียงมาก เนื่องจากมีปริมาณวิตามินซีที่สูงมากจนได้รับฉายา “ราชินีแห่งวิตามินซี” ผลสด 100g ให้ปริมาณวิตามินซีมากถึง 1500 – 4500 mg ซึ่งสูงกว่าผลไม้อย่างส้มหรือมะนาวถึง 50 เท่า จึงนิยมนำมาใช้เพื่อช่วยลดอาการหวัดหรือไข้หวัด เพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ไม่เพียงเท่านี้ Acerola Cherry ยังมีสารสำคัญอย่าง Flavonoids (ฟลาโวนอยด์) ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้ดีและยาวนานยิ่งขึ้น และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดอาการอักเสบ ยับยั้งการทำลายเซลล์ รวมถึงช่วยเรื่องผิวด้วย นอกจากนี้ยังมีสารสำคัญอย่างอื่นอีกมากมายเช่น แร่ธาตุต่างๆ วิตามิน B1 B2 B5 B9, Anthocyanins, Phenolic Acids, Phytonutrients เป็นต้น


วิตามินซีจาก Acerola Cherry ดีกว่าวิตามินซีทั่วไปอย่างไร

วิตามินซีทั่วไปตามท้องตลาดส่วนใหญ่เป็นวิตามินซีที่ได้จากการสังเคราะห์ เรียกว่า Ascorbid Acid (กรดแอสคอร์บิก) ทำให้เราจะได้แต่วิตามินซีเพียงอย่างเดียว ไม่ได้สารอาหารอื่นๆ แต่ถ้าเป็นวิตามินซีจากธรรมชาติอย่าง Acerola Cherry เราจะได้สารอาหารสำคัญต่างๆ มากมายเช่น Flavonoids, Phytonutrients, วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ไม่เพียงเท่านี้วิตามินซีจาก Acerola Cherry ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองกระเพาะอาหาร ไม่ทำลายสารเคลือบฟัน ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินซีสังเคราะห์ทั่วไป


ประโยชน์จาก Acerola Cherry

Acerola Cherry

  • บำรุงดูแลผิวพรรณและเส้นผม
  • ปกป้องผิวจากแสงแดด
  • เสริมสร้างการผลิตคอลลาเจน
  • ป้องกันหวัดและภูมิแพ้
  • ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง
  • ต่อต้านอนูมูลอิสระ

ท้ายนี้ก่อนซื้อวิตามินซีซักตัว แนะนำให้ศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เลือกวิตามินซีที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติโดยเฉพาะ Acerola Cherry เพราะปลอดภัยกับร่างกายมากกว่าวิตามินซีทั่วไป แถมยังได้สารอาหารมากมาย ไม่ใช่ได้แค่วิตามินซีอย่างเดียว เพราะร่างกายคนเราต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน และที่สำคัญทานในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย เพราะอะไรที่มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่เกิดประโยชน์ แม้จะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติก็ตาม


ข้อมูลอ้างอิง

https://medthai.com

https://pharmacy.mahidol.ac.th

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 

รับข่าวสารจาก NUTRIMASTER

ถ้าต้องการยกเลิกรับข่าวสารกรุณาคลิ๊ก !!

ID : @Nutrimaster