5 วิธีดูแลและป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อม

boncal

โรคข้อเข่าเสื่อมพบได้มากในช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ข้อต่อต่างๆ ผ่านการใช้งานก็จะเสื่อมลงไปตามกาลเวลา เป็นผลให้ข้อต่อมีการติดขัดเวลาเคลื่อนไหว ทำให้เกิดอาการเจ็บปวด เมื่อร่างกายส่งสัญญาณเตือน เราจำเป็นต้องเริ่มดูแลตัวเองให้มากขึ้น วันนี้เรามี 5 วิธีดูแลและป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อมมาแนะนำ สามารถทำตามได้ง่ายๆ


1.เสริมแคลเซียมให้เพียงพอ

boncal

แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่สำคัญมากที่สุดในการบำรุงกระดูก ซึ่งผู้ใหญ่ควรได้แคลเซียม 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะแคลเซียมจะรักษากระดูกให้แข็งแรงและป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อมไม่ให้กระดูกหักง่าย สำหรับผู้สูงอายุควรได้รับแคลเซียมที่มากกว่าเดิม โดยผู้ชายอายุ 50 ปีขึ้นไปและผู้หญิงอายุ 70 ปีขึ้นไป ร่างกายจะต้องการแคลเซียม 1,200 มิลลิกรัมต่อวัน

เราสามารถเสริมแคลเซียมให้ร่างกายด้วยอาหารที่มีแคลเซียมสูง เช่น นม บร็อคโคลี ปลาแซลมอน ผักใบเขียว ถั่วเหลืองและชีส แต่มีคำเตือนเอาไว้ว่า เราไม่ควรบริโภคแคลเซียมเกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะผลข้างเคียงของการกินแคลเซียมมากเกินไปคือ ทำให้เกิดอาการท้องผูก อาหารไม่ย่อย และเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดนิ่วในไตได้


2.ลดน้ำหนักตัว

boncal

ข้อเข่าทำหน้าที่สำคัญในการแบกรับน้ำหนักร่างกาย ยิ่งน้ำหนักตัวมากข้อเข่าก็จะยิ่งมีโอกาสที่จะสึกหรอเพิ่มมากขึ้นตามน้ำหนักตัว ดังนั้นควรคุมน้ำหนักให้อยู่ตามเกณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อลดภาระการทำงานของข้อเข่า และลดความเสี่ยงการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม


3.ออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อบริเวณเข่า

boncal

การออกกำลังกายประเภท Weight Training เพื่อเสริมกล้ามเนื้อบริเวณขา หัวเข่า ให้แข็งแรงมากขึ้นจะช่วยลดภาระทำงานของข้อเข่าลง การบริหารกล้ามเนื้อบริเวณเข่าจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ยิ่งกล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งรับน้ำหนักได้ดีมากยิ่งขึ้น ลดแรงกระแทกที่เกิดจากการเดิน กระโดด โอกาสที่เกิดอาการปวดเข่า โรคข้อเข่าเสื่อม ก็ลดน้อยลงไปด้วย


4.งดบุหรี่และแอลกอฮอลล์

boncal

บุหรี่และแอลกอฮอลล์ตัวการร้ายที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย สำหรับโรคข้อเข่าเสื่อม เจ้า 2 ตัวการร้ายนี้จะเข้าไปขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย ทำให้กระดูกเราเกิดการเสื่อมทีละนิดๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว


5.เสริมด้วยคอลลาเจน ไทพ์ ทู

boncal

คอลลาเจน ไทพ์ ทู (Collagen Type II) เป็นตัวช่วยสำคัญในเรื่องของข้อต่อและกระดูกมาก ๆ ค่ะ เพราะช่วยลดการเจ็บปวดที่บริเวณข้อต่อต่าง ๆ ลดความเสี่ยงโรคข้อเข่าเสื่อมได้ ซึ่งคอลลาเจนตัวนี้จะอยู่ในกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถเสริมคอลลาเจนตัวนี้ให้กับร่างกายได้ด้วยอาหารเสริม “ นูทรีมาสเตอร์ บอนแคลไทพ์ทู”(Nutrimaster BONCAL Type II) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคอลลาเจนไทพ์ทูลิขสิทธิ์เฉพาะจาก UCII สถาบัน InterHealth ประเทศสหรัฐอเมริกามีแคลเซียมและวิตามินดี เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและข้อต่อ

boncal

คอลลาเจน ไทพ์ ทู อาหารเสริมที่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อม หรือเริ่มมีความเสี่ยงเป็นโรคนี้ ช่วยแก้ปัญหาข้อต่อและกระดูกได้ถึงต้นเหตุช่วยลดการอักเสบและอาการปวดไปพร้อมกับการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับข้อต่อและกระดูก โดยได้มีผลการทดลองในประสิทธิภาพในการลดอาการปวดข้อได้ดีกว่าการทานกลูโคซามินและคอนดรอยตินถึง 2 เท่า

boncal


คอลลาเจน ไทพ์ ทู รูปแบบชงดื่มรสมะนาว รสชาติอร่อย รับประทานง่ายและสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี Nutrimaster Boncal Type II มีจำหน่ายในร้านวัตสันและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://shop.line.me/@nutrimaster

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 

รับข่าวสารจาก NUTRIMASTER

ถ้าต้องการยกเลิกรับข่าวสารกรุณาคลิ๊ก !!

ID : @Nutrimaster