5 วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยตัวเอง

โรคอ้วนสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน มะเร็ง และอื่นๆ อีกมากมาย หลายคนก็อยากจะลดน้ำหนักเพื่อที่ลดความเสี่ยงของโรคแต่ก็ไม่มีเวลา วันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยตัวเองที่ทุกคนก็สามารถทำได้ไม่ยาก

1.ดื่มน้ำ

ใช่แล้ว เพียงแค่ดื่มน้ำก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ! แค่ดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร? น้ำจะช่วยลดความอยากอาหารได้เมื่อเราหิว หิวเมื่อไหร่ก็จัดได้เลย หรือ ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนอาหารประมาณครึ่งชั่วโมง จะช่วยให้เรารู้สึกอื่มไวขึ้น ทำให้ทานอาหารได้น้อยลง แถมผิวพรรณก็จะดีขึ้นจากการดื่มน้ำอีกด้วย

2.ลดอาหารประเภทแป้ง ของหวาน ของทอด ของมัน

อาหารประเภทแป้ง ของหวาน ของทอด ของมัน น่าจะเป็นของโปรดของใครหลายๆ คนอยู่แล้ว ใครล่ะจะอดใจไหว ซึ่งหลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเราอ้วนเพราะทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไป แต่สาเหตุที่จริงแล้วคือแป้ง ของหวาน ของทอด ของมัน อาหารประเภทนี้นี่แหละ โดยเฉพาะ “แป้ง” เมื่อเราทานแป้งมากเกินไป ร่างกายจะเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลและเปลี่ยนจากน้ำตาลเป็นไขมัน เข้าไปสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย จนในที่สุดเราก็อ้วน และเป็นสาเหตุของโรคกลุ่ม NCDCs หรือ กลุ่มโรคไม่ติดต่อ ซึ่งสาเหตุมาจากไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิต เช่น โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง แนะนำให้ค่อยๆ ลดปริมาณการทานแป้ง ของหวาน ของทอด ของมัน ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม

3.การทำ IF

การทำ IF คือ การอดอาหารเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง ส่วนใหญ่นิยมทำ 16/8 คือ อดอาหาร 16 ชั่วโมง และ กิน 8 ชั่วโมง ประโยชน์ของการทำ if คือช่วยลดน้ำหนักซึ่งช่วงที่เรา fasting หรือ อดอาหาร ร่างกายจะดึงไขมันสะสมมาเผาผลาญเพิ่มมากขึ้น จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักของเราง่ายขึ้น

4.ทานอาหารที่มีประโยชน์ และสารอาหารที่เพียงพอ

ทานเนื้อสัตว์ให้ได้โปรตีนที่เพียงพอ ทานข้าวในปริมาณที่เหมาะสมกับการใช้พลังงานในแต่ละวัน และทานผักใบเขียว ผลไม้ เพื่อให้ร่างกายได้รับกากไยไฟเบอร์ ช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น เป็นตัวช่วยที่ดีมากในการลดน้ำหนัก

5.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และมีประสิทธิภาพ

โดยคนปกติร่างกายคนเราต้องการพักผ่อนวันละ 6-8 ชั่วโมง ซึ่งนับ 1 ใน 3 ของวันเลยทีเดียว ระหว่างที่เรากำลังนอนหลับร่างกายจะหลั่ง Growth Hormones ซึ่งทำหน้าที่ซ่อมแซมร่างกายและเผาผลาญแคลอรี่ช่วยลดน้ำหนัก (ช่วงเวลา 4 ทุ่มถึงตี 2 ต้องนอนหลับลึกเท่านั้น) แนะนำให้เข้านอนช่วง 4 ทุ่ม จะพอดีกับที่ร่างกายหลั่ง growth hormones มากช่วงเที่ยงคืนพอดี ยิ่งนอนหลับลึกนานเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลดีกับร่างกาย เรียกว่าการนอนแบบมีคุณภาพ ไม่ใช่หลับๆ ตื่นๆ ทุกชั่วโมง แบบนั้นจะทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลีย ตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่น งัวเงีย เหมือนไม่ได้นอน

แนะนำเคล็ดลับง่ายๆ ให้นอนหลับลึกอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น หลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์ก่อนเข้านอนประมาณ 2 ชั่วโมง หรือ ทานอาหารเสริมที่มีสารอาหารกลุ่ม 8 L-Amino ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormones เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ทำให้รูปร่างกระชับน้ำหนักลดลง ในขณะที่เรากำลังนอนหลับพักผ่อน

เห็นมั้ยว่าเพียง 5 วิธีง่ายๆ ที่สามารถใช้ลดน้ำหนักได้จริง เพียงแค่ปรับไลฟ์สไตล์เพียงนิดหน่อยก็ลดน้ำหนักได้ง่ายๆ แถมช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคในกลุ่ม NCDCs ได้อีกด้วย และสิ่งสำคัญควรหาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอย่างยั่งยืน

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 

รับข่าวสารจาก NUTRIMASTER

ถ้าต้องการยกเลิกรับข่าวสารกรุณาคลิ๊ก !!

ID : @Nutrimaster