Omega 3, 6, 9 เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า

เมื่ออายุมากขึ้น ความร่วงโรยตามกาลเวลาก็มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณที่เหี่ยวย่น สมองที่อ่อนล้า ความหลงลืม หรือแม้กระทั่งโรคร้ายต่างๆ ที่รุมเร้า อย่าปล่อยให้เวลามาทำร้ายตัวคุณ เพราะการดำเนินชีวิตประจำวันที่ต้องเร่งรีบ แข่งขันกับเวลารวมถึงเคร่งเครียดกับเรื่องงาน ลองถามตัวเองบ้างมั้ยว่าใน 1 วัน คุณมีเวลาดูแลตัวเองกี่ชั่วโมง ถ้าคำตอบคือน้อยก็ไม่ต้องตกใจ วันนี้เราจะแนะนำสารอาหารที่เป็น ตัวช่วย เพื่อดูแลสุขภาพคุณโดยเฉพาะ

น้ำมันปลา สกัดได้จากปลาทะเลลึก ที่มีกรดไขมันจำเป็นไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง ประกอบด้วย EPA และ DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องได้รับโดยการรับประทานเท่านั้น

  • EPA มีคุณสมบัติในการช่วยลดไตรกรีเซอร์ไรด์ในเลือด ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ลดการอุดตันของหลอดเลือด นอกจากนี้ EPA ยังมีผลลดการอักเสบ อาการปวดบวมของโรคข้ออักเสบ
  • DHA เป็นส่วนประกอบของเนื้อเยื่อสมอง และบำรุงจอประสาทตา ( Retina ) ซึ่งจะช่วยในเรื่องความจำ และการมองเห็น จึงมีประโยชน์อย่างมากในเด็ก และวัยรุ่นที่ต้องมีพัฒนาการด้านสมองหรือในคนที่เครียดกับการทำงาน ใช้สายตาอย่างหนักเป็นประจำและในผู้สูงอายุ

เลซิติน เป็นฟอสโฟลิปิดพบในเนื้อเยื่อร่างกายแทบทุกส่วน โดยเฉพาะสมองมีเลซิตินเป็นส่วนประกอบ 30% ร่างกายจะใช้เลซิตินในการสร้างสารสื่อประสาททีชื่อ อะเซทิลโคลีน เพื่อทำหน้าที่ในการส่งผ่านข้อมูลต่างๆระหว่างเซลล์ประสาท มีผลต่อความคิด ความจำ และการควบคุมกล้ามเนื้อ ในทางการแพทย์มีการใช้เลซิตินในการรักษาผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน จากการศึกษาพบว่าเลซิตินช่วยลดอาการหลงลืมในผู้สูงอายุได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้ไขมันแตกตัว ลดการอุดตันของไขมันในเส้นเลือด รวมถึงช่วยลดโคเลสเตอรอลด้วย

EPO คือน้ำมันสกัดจากเมล็ดดอกอีฟนิ่งพริมโรสมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายคือ โอเมก้า 6 ได้แก่ Gamma Linolenic Acid ( GLA ) และ Linoleic Acid ( LA ) ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ เป็นสารตั้งต้นในการสร้าง Prostaglandin E1 ( PGE1 ) มีผลต่อฮอร์โมนในร่างกาย จำเป็นต่อกระบวนการต่างๆ ของเซลล์ในร่างกาย ถ้าร่างกายขาดสาร PGE1 จะมีอาการปวดตามข้อ ข้ออักเสบ ปวดเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องมากในช่วงมีรอบเดือน หรือมีอาการของหญิงวัยทอง เช่น ร้อนวูบวาบ นอกจากนี้โอเมก้า 6 ( GLA, LA ) ยังเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ ( Cell Membrane ) จึงปกป้องการสูญเสียน้ำของเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณคงความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง มีความยืดหยุ่นดี เนียนนุ่ม แลดูอ่อนวัยอยู่เสมอ

รับข่าวสารจาก NUTRIMASTER

ถ้าต้องการยกเลิกรับข่าวสารกรุณาคลิ๊ก !!

ID : @Nutrimaster