เสริมระบบภูมิคุ้มกันด้วยสารสกัดจากเห็ด

รอบตัวเราเต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสและเชื้อโรคเล็กๆ มากมายที่เราไม่สามารถมองเห็น มนุษย์ต้องสัมผัสเชื้อโรคตั้งแต่อยู่ในครรภ์ และในแต่ละวันเราสัมผัสกับเชื้อโรคอย่างนับไม่ถ้วน แต่ทำไมเราไม่เจ็บป่วยหรือหากจะเจ็บป่วยบ้าง แต่ก็ไม่บ่อยนัก การที่เราไม่เจ็บป่วยง่ายๆเพราะร่างกายมีภูมิคุ้มกันคอยปกป้อง เป็นกลไลป้องกันตนเองอย่างหนึ่งของร่างกายในกรณีที่การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันประสบความล้มเหลวร่างกายจะถูกคุมคามด้วยโรคภัยไข้เจ็บ โรคภูมิแพ้ โรคมะเร็ง เป็นต้น

เบต้ากลูแคนกับภูมิคุ้มกัน

เบต้ากลูแคนเป็นไฟเบอร์รูปแบบหนึ่งจัดอยู่ในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ มีสารสำคัญคือ ไกลโคโปรตีน โพลีแซคคาไรด์ ที่สามารถออกฤทธิ์เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน โดยการกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวให้แข็งแรง อีกทั้งกระตุ้นภูมิคุ้มกันในการสู้กับเชื้อโรค เนื้องอกและแบคทีเรีย รวมถึงผู้ที่มีปัญหาภูมิคุ้มกันบกพร่อง และโรคมะเร็ง

สารสกัดจากโสม

โสมได้ชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้ดี ช่วยให้เนื้อเยื่อแข็งแรง สมองปลอดโปร่ง องค์ประกอบบางอย่างในโสมมีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศชาย ที่เรียกว่า ไฟโตรแอนโดรเจน มีผลต่อการเพิ่มฮอร์โมนให้กับผู้ชาย เสริมสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้โสมยังช่วยให้ผนังเซลล์ดูดซึมออกซิเจนเพิ่มขึ้นถึง 21% มีผลให้ร่างกายเกิดกระบวนการเผาผลาญได้เพิ่มขึ้น ร่างกายจึงสดชื่น ลดอาการอ่อนเพลีย ทำให้ร่างกายแข็งแรง

สารสกัดจากเห็ด

เห็ดให้สารสำคัญคือ เบต้ากลูแคน ทำให้เห็ดเป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่าช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เสริมภูมิต้านทานและป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง

เห็ดทางการแพทย์

คือ เห็ดที่ได้รับการยอมรับมีการศึกษาวิจัยว่ามีสารสำคัญเบต้ากลูแคน ในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งเห็ดทางการแพทย์ประกอบไปด้วย

  • เห็ดหลินจือ
  • เห็ดไมตาเกะ
  • เห็ดปุยฝ้าย
  • เห็ดหอม

รับข่าวสารจาก NUTRIMASTER

ถ้าต้องการยกเลิกรับข่าวสารกรุณาคลิ๊ก !!

ID : @Nutrimaster