ดูแลปัญหาสิว

ส่วนใหญ่สิวมักเกิดในกลุ่มวัยรุ่น เนื่องจากในวัยนี้มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศสูง ทำให้กระตุ้นต่อมสร้างไขมันผลิตไขมันออกมามากขึ้น จึงมีโอกาสเกิดสิวมากขึ้น จากสถิติทางการแพทย์พบว่า วัยรุ่นชายมีปัญหาเรื่องสิวมากกว่าวัยรุ่นหญิง ในขณะที่วัยรุ่นหญิงช่วงมีประจำเดือนจะเกิดสิวได้ง่าย

ลดสาเหตุการเกิดสิว

  1. จมูกถั่วเหลืองมีสารสำคัญชื่อ Isoflavone ที่มีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน จึงช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมน ลดการเกิดสิวที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศ และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล
  2. แร่ธาตุสังกะสี มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลของฮอร์โมน เนื่องจากสังกะสีเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายจำเป็นในการสร้างฮอร์โมนเพศ ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน

ช่วยให้สิวอักเสบแห้งเร็ว

  1. แร่ธาตุสังกะสี เป็นแร่ธาตุที่ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ทำให้การซ่อมแซมเซลล์ผิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสิวอักเสบจึงแห้งและหลุดง่าย
  2. แอล-ไลซีน เป็นกรดอะมิโนทีร่างกายใช้ในการสร้างเนื้อเยื่อ ( Cell ) ผิวใหม่ ทำให้กระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิวและการสร้างผิวใหม่เกิดขึ้นเร็ว การอักเสบของสิวจึงหายเร็ว
  3. สารสกัดชาเขียว วิตามินเอ และวิตามินอี มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ มีส่วนช่วยให้สิวอักเสบแห้งเร็วขึ้น

ลดรอยแดงและจุดด่างดำจากสิว

เมื่อสิวแห้งมักทิ้งรอยแดงและจุดด่างดำไว้เสมอ เกิดจากเนื้อเยื่อผิวที่เป็นแผล เกิดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นจากแสงแดด แสงไฟหรือเครื่องสำอาง ทำให้เกิดรอยแดงและจุดด่างดำ

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น วิตามินซี วิตามินอี และเบต้า-แคโรทีน มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณเซลล์ผิว จึงช่วยลดการเกิดรอยแดงและจุดด่างดำจากสิวได้

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 

รับข่าวสารจาก NUTRIMASTER

ถ้าต้องการยกเลิกรับข่าวสารกรุณาคลิ๊ก !!

ID : @Nutrimaster